Phương Pháp Chăm Sóc Da Khi Bị Nám

Có 2 phương pháp trị liệu có thể thực hiện là phương pháp hóa học và phương pháp thảo mộc .

– Những chất làm sáng da bằng phương pháp hóa học thường chứa chất tẩy trắng Hydroquinone thường đi kèm với các tác dụng phụ và có thể gây những dị ứng da nghiêm trọng và làm tình trạng nám tệ hại hơn trước đó là lý do Hydroquinone hiện nay đã bị nghiêm cấm ở các nước Châu Á, Châu Phi.

– Những chất làm sáng da bằng thảo mộc là phương pháp an toàn hơn và hiệu quả khi sử dụng thường xuyên cùng với chế độ làm sáng da chuyên nghiệp. Những thành phần làm sáng da như cam thảo, Cây thường xanh, dưa leo, quả kiwi và quả dâu tằm, và kết hợp với axit lactic và vitamin C .

Một bước tiếp cận khác trong việc kiểm soát nám được minh họa bằng việc sử dụng chiết xuất từ men bia, người ta đã nghiên cứu về khả năng của chất này trong việc chuyển hướng các melanogenesis thành các pheomelanins sáng hơn, mặc dù sản sinh Melanin thật sự không bị ngừng lại .

Các cách khác để kiểm soát nám chính là để kiểm soát sự viêm sưng. Việc sử dụng các chất chống viêm sưng như là chiết xuất từ rễ cây cam thảo ( Glycryrrhiza Glabraza ) tinh chất từ trà trắng ( Camellia Sinensis ) và rễ cây Dâu Tầ ( morus alba ) sẽ giúp ích trong việc tiếp xúc đến sự liên kết giữa viêm sưng và sự hình thành nám. Những tinh chất này cũng có thể hoạt động như các chất chống oxy hóa, làm chậm đi nhiều bước trong tiến trình oxy hóa có liên quan đến melanogenesiss .

Cuối cùng , các tác nhân mới nhất để chống sự hình thành Melanin chính là các peptides Oligopeptide-34 là một chất peptide tổng hợp tân tiến nhất, nó được chứng minh là để làm giảm đi hoạt tính- MSH và ngăn ngừa hoạt động của Tyrosinase trong lúc các nhà khoa học vẫn chưa hiểu rõ về cơ cấu hoạt động của chất này, thì các kết quả chỉ ra rằng nó làm sáng da trong chỉ khoảng phân nửa thời gian nếu so sánh với các hợp chất làm sáng da khác , đặc biệt là những vết nám do ánh nắng gây ra .

Để thấy được kết quả trên da, khách hàng cần phải kiên trì sử dụng các sản phẩm chăm sóc ở nhà một cách thường xuyên, buổi sáng và tối trong ít nhất 8 tuần lễ, trước khi những nỗ lực của bạn và khách hàng có thể bắt đầu thấy được sự cải thiện. Lý do này là vì những Melanin hiện thời trên da cần phải có thời gian là 45 ngày để bong đi .

Sử dụng kem chống nắng SPF 30 vào bất cứ thời điểm nào họ tiếp xúc với tia UV . Việc tiếp xúc với tia UV trong suốt thời gian điều trị nám sẽ làm tăng tình trạng rối loạn sắc tố, hoặc những đốm nám sẽ xuất hiện trở lại .

Hãy luôn nhớ rằng độ sâu của các vết nám sẽ chỉ định ở mức độ hiệu quả khi điều trị nám. Nám hạ bì lúc nào cũng sẽ khó điều trị hơn là nám biểu bì. Nám do nội tiết tố hoặc các vấn đề nám do hậu viêm sưng sâu bên trong da thường khó điều trị hơn là nám do tia nắng gây ra .

Do việc điều trị nám là một tiến trình dần tăng lên, nên hãy đảm bảo theo sát khung thời gian của chuỗi các trị liệu mang lại kết quả nhanh chóng, để giúp mang lại một lợi ích tối đa

Uyên Anh trung tâm tham my uy tin nhất cho sự lựa chọn của bạn