Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Mắt

Hiện nay người Á Đông sinh ra với mắt một mí, mắt hí (góc mắt hẹp), bị tình trạng mắt nhiều mí, mí sụp làm cản trở khả năng biểu cảm của đôi mắt. Đó là lý do nhiều người nhờ đến các phương pháp thẩm mỹ tạo hình mắt với mong muốn sở hữu đôi mắt đẹp tự nhiên. Vì đôi mắt là bộ phận rất quan trọng chứa đựng cảm xúc của con người. Vì vậy, chăm sóc và làm đẹp đôi mắt là điều thực sự cần thiết.

Các dịch vụ tạo hình mắt tại phòng khám Bs.Hoàng Phương Mai:

  1. Tạo hình mắt hai mí bằng phương pháp bấm mí

Nếu mắt bạn một mí, mí lót hoặc mí mắt to nhỏ không đều thì bạn cần nhờ đến phương pháp tạo hình mắt hai mí bằng công nghệ bấm mí.

    Đây là phương pháp không phẫu thuật, Bác sĩ dùng chỉ sinh học thực hiện tạo liên kết giữa da mi mắt và cơ nâng mi, do đó khi mở, mắt sẽ hình thành nếp mí mới đẹp tự nhiên. Kĩ thuật được thực hiện nhẹ nhàng, an toàn, không ảnh hưởng đến thị lực và cho kết quả dài lâu.

Vì không cắt lọc da và mô mỡ nên không gây tổn thương nghiêm trọng và không để lại sẹo, rất ít phù nề và hiếm hơn là dấu hiệu bầm nhẹ. Sau khi thực hiện, bạn không cần thay băng và cắt chỉ, nhưng phải giữ gìn vệ sinh vùng mắt thật cẩn thận.

2. Phẫu thuật tạo hình mắt hai mí bằng phương pháp cắt mí mắt

Phương pháp cắt mắt hai mí được áp dụng cho tất cả những người có mắt một mí hay mắt mí lót nhưng không rõ nếp có nhu cầu tạo mắt hai mí. Cắt mí là thay đổi cấu trúc cơ nâng mi làm thay đổi chiều rộng của đôi mắt, cắt bỏ da thừa ở mi trên hoặc tình trạng tụ mỡ nhiều trên hốc mắt. Nhờ đó, mắt to và sinh động hơn. Phương pháp cắt mắt hai mí được xem là tiểu phẫu nên không cần gây mê, chỉ cần gây tê quanh vùng mắt trước khi thực hiện phẫu thuật.

Chăm sóc hậu phẫu:

–         Uống thuốc đầy đủ theo toa của bác sĩ.

–         Giữ vết thương khô và không bôi bất cứ thuốc gì lên vết thương,.

–         Khi ra đường  nên đeo kính để tránh bụi bẩn vào vết thương tránh nhiễm trùng.

–         Không dùng tay chạm vào

–         Cắt chỉ sau 7 ngày.

3. Phẫu thuật lấy bọng mỡ mi mắt

Đây là một phẫu thuật đơn giản, chỉ cần gây tê tại chỗ. Bác sĩ phẫu thuật qua một vết mổ ở đường nhăn tự nhiên của nếp mi. Sau đó loại bỏ bọng mỡ  và khâu vết mổ.

Phẫu thuật lấy bọng mỡ mi mắt hoàn toàn ngoài da, không ảnh hưởng đến tròng mắt, không ảnh hưởng đến sức nhìn của mắt. Đường sẹo mổ nhỏ như sợi chỉ mảnh và nằm ngay nếp gấp tự nhiên của mí mắt nên có thể được xem là “kỹ thuật mổ không sẹo”.

 

4. Phẫu thuật treo cung mày

Sau khi gây tê, bác sĩ sẽ căn cứ vào mức độ sụp mí và khả năng hoạt động của cơ nâng mi. Kỹ thuật treo cung mày bác sĩ sẽ cắt sát bờ dưới cung mày của bạn và một phần da trên mí mắt để kéo mí mắt lên, nếu mắt bạn có mỡ nhiều thì bác sĩ cũng sẽ lấy  mỡ mí mắt thông qua đường này mà không cần phải cắt vào nếp mí của bạn. Sau đó đường cắt sẽ được khâu lại ôm sát với bờ dưới cung mày.

Treo cung mày là phương pháp phẫu thuật đơn giản, an toàn và hiệu quả. Đường sẹo nhỏ  được giấu ở bờ trên cung mày và sẽ mờ dần sau một thời gian.

        Chăm sóc hậu phẫu:

– Cắt chỉ sau 10 ngày.

– Tránh tiếp xúc bụi bẩn

– Che chắn cẩn thận khi ra đường

– Rửa vết thương: dùng nước muối sinh lý và tăm bông tiệt trùng lau nhẹ vết thương. Giữ vết thương khô ráo,sạch.

– Không dùng tay chạm vào vết thương

– Uống thuốc đúng giờ và đúng chỉ định