Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Mũi

Mũi là một bộ phận có vai trò quan trọng trong việc tạo nên dáng vẻ của khuôn mặt, dáng mũi chuẩn sẽ tạo nên sự cân đối, hài hoà và vẻ thanh thoát của khuôn mặt.

Các dịch vụ nâng mũi tại phòng khám Bs.Hoàng Phương Mai:

 1. Nâng mũi bằng sụn nhân tạo.    Phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo:  đơn giản, chỉ cần một lần mổ tại vùng mũi và đưa chất liệu độn vào (loại sụn theo phong cách  Mỹ, Nhật, Hàn Quốc). Sóng mũi sẽ cao hơn, dáng dọc dừa, đầu mũi cao lên và thon nhỏ lại nhưng không nhọn, không đỏ. Cánh mũi hai bên thu lại tạo cho hai lỗ mũi hình trái xoan thanh tú.Sau khi nâng mũi bạn trở lại với các sinh hoạt bình thường, mũi sẽ sưng lên nhiều hay ít tùy vào cơ địa mỗi người, sự sưng nề kéo dài 2 đến 3 ngày có thể sưng nhẹ sang hai bên mắt hoặc làm tròng trắng bị đỏ.Trong vòng 2 tuần đầu sau mổ nên tránh các va chạm vào sống mũi.Không dùng tay chạm vào vết thương, dùng nước muối sinh lý rửa vết thương

Uống thuốc đúng giờ và đúng chỉ định.

Cắt chỉ sau 10 ngày. Sau khi cắt chỉ, vùng mũi có thể còn sưng nhẹ, vùng đầu mũi có thể đỏ nhẹ đặc biệt là ở người có đầu mũi to (mũi lân).

 1. Thu gọn cánh mũi

Thu gọn cánh mũi hay cắt cánh mũi sẽ giúp cánh mũi thon gọn và hài hòa với khuôn mặt. Cánh mũi góp phần quan trọng trong viêc cân đối khuôn mặt, do đó nếu cánh mũi lớn, cánh mũi dày, cánh mũi không cân đối hoặc lỗ mũi hỉnh sẽ làm cho khuôn mặt trông mất thẩm mỹ rất nhiều.

Những trường hợp nên thực hiện thu gọn cánh mũi.

 • Cánh mũi thô, to.
 • Mũi to, bè ra 2 bên.
 • Mũi hếch, cánh mũi rộng.
 • Mũi có sẹo.
 • Đã từng nâng sống mũi nhưng cánh mũi vẫn to.

Những phương pháp thu gọn cánh mũi

 • Phương pháp 1: Cắt bên ngoài phía chân và cuộn cánh mũi vào trong. Phương pháp này có ưu điểm là không đưa chân cánh mũi kéo lên cao làm cho mũi bị hếch
 • Phương pháp 2: Cắt ở trong lỗ mũi phần chân cánh mũi làm cho góc mũi môi tạo thành hình góc nhọn tự nhiên nhất, tránh cho mũi bị vuông và thô cứng.

      Phương pháp 3: Đối với trường hợp cánh mũi quá dày và độ cong của cánh mũi quá nhiều thì áp dụng phương pháp hiệu quả nhất là cắt tạo hình cánh mũi phía trong lỗ mũi.

Quy trình thực hiện thu gọn cánh mũi hay cắt cánh mũi.

 • Bước 1 : Bác sĩ thăm khám và tư vấn
 • Bước 2 : Các thao tác chuẩn bị nâng mũi cần thiết. Khách hàng kiểm tra sức khỏe trước khi thực hiện thu gọn cánh mũi. Kiểm tra y tế: Thử máu, thử phản ứng thuốc, loại trừ các vấn đề về huyết áp, tiểu đường, tim mạch ….vv
 • Bước 3: Sát trùng vùng phẫu thuật (mũi) và vùng xung quanh (mặt) giúp việc phuật thuật được diễn ra an toàn. Chuẩn bị dụng cụ phẫu thuật đã được khử trùng sạch sẽ theo đúng quy định nghiêm ngặt về an toàn phẫu thuật của Bộ Y tế
 • Bước 4: Bác sỹ đo vẽ chính xác phần cần thu nhỏ trên hai cánh mũi
 • Bước 5: Gây tê vùng cánh mũi.
 • Bước 6: Tiến hành thao tác thu gọn cánh mũi. Tùy từng dáng mũi và cánh mũi khác nhau bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp tiến hành thu nhỏ cánh mũi phù hợp.                         Thu gọn cánh mũi – cắt cánh mũi có đau không?Quá trình thu gọn cánh mũi là một phẫu thuật rất nhẹ nhàng và đơn giản chỉ gây tê tại chỗ. Thời gian phẩu thuật thu gọn cánh mũi, cắt cánh mũi 15 – 20 phút           Thu gọn cánh mũi có để lại sẹo không?Thu gọn cánh mũi không để lại sẹo. Ít đau và mau bình phục. Vết mổ được khâu bằng chỉ không tự phân hủy và chỉ khâu được cắt sau  7 ngày. Bạn có thể trở lại sinh hoạt bình thường ngay sau phẫu thuật thu gọn cánh mũiPhẫu thuật thu gọn cánh mũi hay cắt cánh mũi thường được kết hợp với phẫu thuật nâng cao sống mũi nhằm giúp mũi thon gọn và thanh thoát hơn.

  Tóm lại, thu gọn cánh mũi  hay cắt cánh mũi là một phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến hiện nay vì nó là một phẫu thuật đơn giản, nhẹ nhàng nhưng giúp cho khuôn mặt bạn thon gọn và xinh đẹp hơn rất nhiều.

  3.    Nâng mũi không phẫu thuật

  Nâng mũi không phẫu thuật là một kỹ thuật đơn giản áp dụng cho các trường hợp khách hàng không thích phẫu thuật, sợ dao kéo…

  Thực chất nâng mũi không phẫu thuật là tiêm chất làm đầy vào phần mũi cần nâng cao. Thành phần là acid hyaluronic thích nghi với cơ thể con người nên an toàn, không tác dụng phụ. Phương pháp tiêm chất làm đầy sẽ nâng cao sóng mũi, đầu mũi, xóa đi khuyết điểm mũi gồ xương hoặc mũi gãy và chỉnh đầu mũi nhỏ, nhọn trở nên tròn trịa hơn theo ý muốn.

              

        Trường hợp nâng mũi không cần phẫu thuật:

  Những người mũi tẹt nhưng sợ phẫu thuật, hoặc có khiếm khuyết nhẹ trên mũi: mũi lệch, mũi gãy, mũi gồ, mũi bị sụp sống mũi.

             Ưu điểm nâng mũi không phẫu thuật :

  Nâng mũi không cần phẫu thuật bằng chất làm đầy không đau, không sưng và trở về nhà ngay với sinh hoạt thường ngày. Chất làm đầy không độc hại, phù hợp với môi trường sinh lý của cơ thể và sẽ không di chuyển ra khỏi vùng đã được chích.

        Nâng mũi không phẫu thuật luôn đem lại kết quả tự nhiên, rất mềm mại khi sờ bên ngoài