Nguyên Nhân Da Bị Lỗ Chân Lông To

Môi trường ngày càng ô nhiễm, thức ăn chứa nhiều hóa chất làm cho làn da của chúng ta bị ảnh hưởng những chất độc hại. Những bệnh lý về da thường gặp như: mụn, nám, nhạy cảm… và lỗ chân lông to cũng góp phần làm cho chị em phụ nữ lo ngại và mất đi vẻ tự tin vì làn da không mịn màng, dầu và mụn cám ngày càng nhiều, lỗ chân lông ngày càng phình to ra, che khuyết điểm kỹ khi trang điểm vẫn không tránh được tình trạng da thô, sần sùi và không láng mịn .

Nguyên nhân làm to lỗ chân lông.

– Do sự tăng tiết nhờn và đường thoát lỗ chân lông bị tắc nghẽn, những chất cặn bã bị kẹt lại, tích tụ ngày càng nhiều nên lỗ chân lông phình to ra.

– Ánh nắng kèm nhiệt độ cao thúc đẩy lượng dầu nhờn tiết ra nhiều hơn, vì thế chẳng mấy chốc mà làn da mịn màng của chị em trở nên bong nhầy, lỗ chân lông phình to ra hơn.

– Phụ nữ vào tuổi 30 mức độ đàn hồi da bị yếu đi, cấu trúc Collagen có tác dụng giữ độ săn chắc và đàn hồi bị phá vỡ khiến vách ngăn chân lông bị giãn dần.

– Khi đến tuổi trưởng thành da sản xuất dầu dư thừa làm lỗ chân lông bị tích dầu, cùng với bụi bẩn và da chết gây ách tắc chân lông

– Kích thước cơ bản của chân lông được quy định bởi Gen trong cơ thể khi vừa mới sinh với yếu tố di truyền da nhờn, khả năng tiết nhờn mạnh nên lỗchân lông lớn .

– Thường xuyên tẩy, cạo mặt, lột mụn cám chăm sóc da không đúng cách cũng là nguyên nhân làm lỗ chân lông bị to ra.

– Do bụi bẩn, dầu nhớt, hóa chất từ môi trường ô nhiễm. Chất mủ máu trong quá trình viêm da do vi trùng như viêm nang lông hoặc mụn trứng cá .

– Hiện tượng giãn nở lỗ chân lông chỉ xuất hiện ở làn da dầu và hỗn hợp. Những bụi bẩn bám vào lỗ chân lông nếu không được làm sạch sẽ trở thành mụn đầu đen.