Nguyên Nhân Da Khô thiếu Nước

Da khô hay còn gọi là Alpold thường nói đến một làn da thiếu dầu, thiếu nước là da bị thiếu độ ẩm ở lớp Stratum Corneum, lớp ngoài cùng của hạ bì chứ tới 80% là nước trong khi nước ở Stratum Corneum chỉ chiếm có 10% gọi là thiếu nước

Nguyên nhân làm da khô và thiếu nước.

– Lão hóa bên trong

Da khô và thiếu nước thường thấy ở những người lớn tuổi vì các hoạt động của tuyến dầu có xu hướng giảm dần theo thời gian và nhân tố thêm ẩm tự nhiên của làn da suy giảm. Tuổi tác cũng có thể gây nên sự chậm lại của quá trình lưu thông khí huyết đến da gây nên sự suy giảm của quá trình sản sinh dầu .

– Rửa sạch da quá mức

Mất đi lớp dầu bảo vệ da hiện tại thường là do tắm hay ngâm mình quá lâu, tẩy da chết hay sử dụng xà phòng gây thô ráp làm phân hủy lớp dầu bảo vệ da.

– Thời tiết lạnh giá và độ ẩm thấp

Gió lạnh và nhiệt độ thấp có thể gây ra khô da và lấy đi lớp dầu giữ cho làn da được trơn bóng. Không có những lớp dầu này da trở nên khô và nhạy cảm bởi vì thiếu đi lớp dầu bảo vệ da. Điều này cũng xảy ra đối với sức nóng của không khí. Không khí nóng và khô giống như một miếng bọt biển khổng lồ lấy đi độ ẩm từ mọi thứ chúng tiếp xúc .

– Mặt trời

Mặt trời cũng góp phần làm da khô. Mặc dù rất nhiều người chỉ phàn nàn về khô da vào mùa đông hay khô vào mùa hè. Tiếp xúc với ánh nắng một thời gian dài có thể làm cho da bị mất nước, đó là lý do tại sao những vùng da bị rám nắng hay cháy nắng thường cần độ ẩm nhiều hơn những khu vực không tiếp xúc với ánh nắng. Rất nhiều người trong chúng ta biết phải thoa sản phẩm chống nắng khi tắm biển hay khi ra nắng nhưng cũng không ít người chưa nhận thức được ảnh hưởng của việc tiếp xúc lâu dài với ánh nắng sẽ gây những tổn thương với phạm vi rộng trên da.

– Lối Sống

Sự thiếu hụt các chất béo “có ích” trong khẩu phần ăn hàng ngày có thể góp phần làm tăng những căn bệnh về da như chàm, vẩy nến, gàu. Sự thiếu hụt khoáng kẽm đóng một vai trò quan trọng trong việc làm lành vết thương và trao đổi các acid béo, Vitamin A, có thể ảnh hưởng toàn bộ làn da của bạn .

Hút thuốc cũng gây khô da, nó lấy đi Vitamin A, C và hạn chế các mạch máu làm tắc nghẽn da từ bên trong. Uống các chất có chất cồn và sử dụng thuốc quá mức (như thuốc trị ngạt mũi) cũng là tác nhân gây khô da .