Điều Trị Rạn Da

Rạn da thường xảy ra ở những vùng da mỏng và yếu như vùng bụng, ngực, đùi, bẹn, mông, đầu gối và bắp chân … Tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại làm mất đi vẻ đẹp cơ thể .

Nguyên nhân

– Do tăng cân quá nhanh nên cơ thể không thể đáp ứng kịp đã tạo nên các vết rạn trên da .

– Sự thay đổi các hoocmon trong thời kỳ dậy thì, mang thai cũng gây nên hiện tượng rạn da .

– Các hoocmon trong cơ thể thay đổi kéo theo sự thay đội cấu trúc da. Hiện tượng giữ nước trong cơ thể khi sử dụng thuốc kháng sinh phòng bệnh làm da căng, sau khi trở về trạng thái ban đầu cũng sẽ ảnh hưởng tới da ở một mức độ nhất định .

– Ngoài ra yếu tố di truyền cũng là nguyên nhân gây ra chứng rạn da .Nếu người mẹ mắc chứng rạn da thì con gái cũng sẽ mắc phải .

Biểu hiện

Rạn da không gây ra cảm giác đau hoặc ngứa ngáy mà chỉ biểu hiện thành những vệt dài, thành từng đám nhỏ trên bề mặt da. Các vết rạn da khi mới xuất hiện có màu hồng, sau đó nhạt màu dần thành màu trắng. Khi da bị rạn nhiều, vùng da bị rạn hình thành nên các đường rạch lõm. Khi sờ vào có cảm giác hơi sần.

Những ai hay bị rạn da

– Hiện tượng rạn da hay gặp ở nữ giới .

– Rạn da còn có thể gặp ở một số thanh thiếu nữ khi da giãn không đủ để thích nghi với sự thay đổi về trọng lượng. Những thay đổi về hoocmon trong thời kỳ dậy thì đã làm hạn chế tính đàn hồi của da và gây nên rạn da mạnh.

Hướng dẫn chăm sóc làm mờ vết rạn da.

1 Loại bỏ lớp tế bào sừng, tái tạo làn da mới, thông thoáng và mịn màng.

2 Dùng công nghệ làm phẳng vết rạn da .

3 Đưa tinh chất tái tạo tế bào và phục hồi da .

4 Đắp mặt nạ tái tạo DNA chỉnh sữa tế bào, làm đầy các vết rạn da

5 Dưỡng tái tạo da .