Cách Chăm Sóc Da Khô Thiếu Nước

Có nhiều bước mà bạn có thể sử dụng để giúp bảo vệ hoặc giảm bớt cảm giác không thoải mái với làn da khô, da thiếu nước. Những trị liệu da chuyên nghiệp gắn kết với sự lựa chọn lối sống là cách tốt nhất để bắt đầu điều trị và giải thoát làn da khô .

Trị liệu da hiệu quả dành cho da khô sẽ bao gồm việc tẩy da chết để giúp lấy đi tế bào mờ xỉn đồng thời cải thiện sự thẩm thấu của những thành phần cần thiết.

Thành phần làm mềm da như ( Bơ từ cây Hạt Mỡ, Silicon hữu cơ ) giúp duy trì sự mềm mại, mịn màng, đàn hồi và hoạt động như là chất bôi trơn, giúp hạn chế bong tróc và mất độ ẩm đồng thời cải thiện vẻ bên ngoài .

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng những vitamin được thoa ngoài da hiện nay đã được cải thiện sức khỏe làn da. Vitamin A giúp ngăn chặn việc phá vỡ Collagen đồng thời kích thích việc sản sinh Collagen giúp đem lai làn da trông căng tròn. Vitamin B giúp chữa lành vết thương và Vitamin E là một thành phần chống oxy hóa mà cung cấp hàng rào bảo vệ đồng thời làm mềm da .

Rất cần thiết để chú ý rằng việc thành công trong điều trị làn da của bạn sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ bởi chế độ chăm sóc da chuyên nghiệp tại nhà đã được kê toa và bởi việc thoa sản phẩm chống nắng bất cứ khi nào làn da tiếp xúc với ánh nắng ban ngày .

Hãy sử dụng sản phẩm chống nắng như một phần của chế độ chăm sóc da ở nhà giống như sửa rửa mặt và kem dưỡng da. Thoa một lượng bằng hạt đậu lên mặt và cổ trước khi đi ra ngoài dưới ánh nắng và sau khi bơi hoặc tập thể dục để ngăn những tổn hại do tia UV gây ra.

Nhũng kỹ thuật chăm sóc da đúng đắn tại nhà cũng rất quan trọng. Không sử dụng nước nóng khi rửa mặt, không dùng những động tác mạnh hoặc chà xát, tránh những sản phẩm có chứa mùi hương nhân tạo hoặc màu nhân tạo .

Hãy giữ cho nhiệt độ môi trường xung quanh bạn vừa phải, không bao giờ để hơi nóng trực tiếp phả vào làn da bạn. Việc sử dụng dụng cụ tạo ẩm không khí giúp thêm ẩm cho môi trường xung quanh. Và khi ở nhiệt độ lạnh hơn, sử dụng sáp bảo vệ hoặc kem giàu dưỡng chất hơn có chứa Zinc Oxide giúp làm mềm da, cung cấp việc làm dịu chống châm chích, tăng cường độ ẩm và kích thích phục hồi da .